LƯU Ý : CHÚNG TÔI MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KHI MỞ THẺ - VUI LÒNG LIÊN HỆ EMAIL: hoangth28004@sacombank.com .com ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

Hai loại thẻ tín dụng nội địa đầu tiên

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 10.0/10 (1 vote cast)

Công cụ thanh toán không dùng tiền mặt mới đang được nhiều người quan tâm.

Chiều 20/12, Ngân hàng Á Châu chính thức phát hành hai loại thẻ tín dụng nội địa đầu tiên: ACB – Saigon Tourist và ACB – Saigon Co.op. Hai đơn vị Saigon Tourist và Saigon Co.op phối hợp với ACB đang dành nhiều ưu đãi đối với khách hàng sử dụng thẻ. Dự kiến có 10.000 thẻ tín dụng nội địa ACB được phát hành trong năm 2001.Ông Nguyễn Thanh Toại, Phó Tổng giám đốc ACB, Giám đốc Trung tâm thẻ, giới thiệu về loại thẻ này và những ưu đãi dành cho người sử dụng:

Hỏi: Ông có thể giới thiệu về loại thẻ tín dụng nội địa đầu tiên của ACB?

Trả lời: Thẻ tín dụng nội địa là loại thẻ tín dụng có tính năng tương tự thẻ tín dụng quốc tế, là phương tiện thanh toán hiện đại không dùng tiền mặt, nhưng chỉ sử dụng trong phạm vi Việt Nam, tại hơn hai nghìn đại lý của ACB cung cấp đủ mọi loại hình sản phẩm và dịch vụ như khách sạn, nhà hàng, công ty du lịch, đại lý vé máy bay, cửa hàng, siêu thị, bệnh viện… Thẻ SaigonTourist – ACB và Saigon Co.op – ACB, là sự kết hợp giữa ACB và hai đơn vị SaigonTourist và SaigonCo.op.

Hỏi: Vậy người tiêu dùng sẽ được hưởng những quyền lợi gì khi sử dụng thẻ tín dụng nội địa?

Trả lời: Thẻ tín dụng nội địa cung cấp phương tiện thanh toán hiện đại, an toàn cho người tiêu dùng do không phải mang theo một lượng lớn tiền mặt khi đi muasắm, giải trí, du lịch, công tác… và đối phó với rủi ro bị mất tiền. Khi mất thẻ thì vẫn giữ được tiền nếu thông báo kịp thời cho Trung tâm thẻ ACB. Ngoài ra, trên thẻ còn có ảnh và chữ ký của chủ thẻ đề phòng khi mất thẻ người khác cũng không sử dụng được. Đồng thời đây cũng thực sự là phương tiện thanh toán đem lại hiệu quả kinh tế nhất định cho người tiêu dùng, do ngân hàng sẽ chi trả thay chủ thẻ ngay khi thực hiện giao dịch thanh toán tại các đạị lý bán hàng hóa, dịch vụ, sau đó hằng tháng chủ thẻ mới thanh toán lại cho ngân hàng các khoản chi tiêu của mình, như vậy mặc nhiên người sử dụng thẻ đã được ngân hàng cho vay miễn lãi một thời gian nhất định khoảng từ 16 đến 45 ngày tùy thời điểm thanh toán. Nếu đến hạn thanh toán, chủ thẻ vẫn chưa có điều kiện và nhu cầu thanh toán cho ngân hàng, các khoản chi tiêu đó sẽ chuyển thành khoản tín dụng với mức lãi suất 0,04%/ngày.

Mặt khác, với sự hợp tác của hai đơn vị SaigonTourist và Saigon Co.op, chủ thẻ còn được hưởng ưu đãi theo những chương trình do các đơn vị này thường xuyên cung cấp cho chủ thẻ. Trước mắt, chủ thẻ sẽ được hưởng những ưu đãi khi thanh toán bằng thẻ Saigon Tourist – ACB tại các đơn vị trực thuộc hệ thống Saigon Tourist như sau: giảm 20% tiền phòng khách sạn, 10% tiền ăn uống và các dịch vụ khác trong nhà hàng khách sạn, 5% giá tour nội địa, 3% giá tour nớc ngoài. Tại hệ thống siêu thị Saigon Co.op, trong tháng phát hành chủ thẻ được giảm giá 5% khi mua sắm và thanh toán bằng thẻ SaigonCo.op – ACB.

Nếu so sánh với việc dùng thẻ quốc tế để thanh toán các giao dịch nội địa thì thẻ nội địa có ưu thế hơn. Do chi phí xử lý các giao dịch thẻ quốc tế khá cao, thu hẹp lợi nhuận của các đại lý nên khó mở rộng mạng lưới đại lý chấp nhận thanh toán thẻ gây bất tiện cho chủ thẻ, ngoài ra còn có trường hợp đại lý thu thêm phí đối với các giao dịch thanh toán bằng thẻ quốc tế gây thiệt thòi cho chủ thẻ, nhiều đại lý còn bắt buộc phải chuyển đổi các giao dịch thanh toán thành tiền USD, làm tốn thêm các chi phí do chuyển đổi tiền tệ và chênh lệch tỷ giá cho chủ thẻ quốc tế. Với việc phát triển rộng rãi mạng lưới đại lý cấp thẻ tín dụng nội địa với mức chiết khấu đại lý thấp, chủ thẻ tín dụng nội địa sẽ có nhiều cơ hội sử dụng thẻ với chi phí thấp hơn.

Hỏi: Ông có thể cho biết dự kiến trong đợt đầu, ACB sẽ phát hành bao nhiêu thẻ ?

Trả lời: Dự kiến trong đợt phát hành thẻ đầu tiên, Trung tâm thẻ sẽ phát hành khoảng 1.000 thẻ, chủ yếu là cho các chủ thẻ quốc tế hiện tại của Trung tâm thẻ và một số đối tượng khác. Sau đó, chơng trình sẽ được quảng bá rộng rãi đến các đối tượng được cấp thẻ tín chấp (miễn ký quỹ). Đó là các đối tượng: Lãnh đạo các cơ quan, công ty, xí nghiệp, doanh nghiệp, các bác sĩ, giáo sư đại học, giáo viên cán bộ công nhân viên có thu nhập ổn định, có tài khoản lương tại ACB, các cá nhân đang có quan hệ tín dụng với ACB, có tài sản đảm bảo, các đối tượng đang được cho vay tín chấp theo chương trình cho vay tiêu dùng 10 triệu đồng tại ACB… Còn các đối tượng khác nếu có nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng nội địa có thể mở sổ tiết kiệm hoặc tài khoản. Trong thời gian sử dụng thẻ, số dư sổ tiết kiệm hoặc tài khoản vẫn được hưởng lãi bình thường.

Hỏi: ACB có biện pháp gì để ngăn chặn thẻ giả hoạt động trên thị trường?

Trả lời: Thẻ tín dụng nội địa được sản xuất theo các tiêu chuẩn an toàn nghiêm ngặt của các loại thẻ tín dụng quốc tế với các kỹ thuật cao chống giả mạo. Hơn nữa, trên thẻ tín dụng nội địa có in hình và chữ ký của chủ thẻ, tránh việc sử dụng gian lận. Các đại lý thanh toán thẻ tín dụng nội địa đều được trang bị thiết bị đọc thẻ điện tử (EDC), nhân viên các đại lý thanh toán đều được hớng dẫn kỹ về cách phân biệt thẻ giả, và như vậy việc thẻ giả hoạt động trên thị trường trong tương lai đã được đề phòng và ngăn chặn trớc.

Xin cảm ơn ông!

(Theo Thời báo Ngân hàng, 20/12).


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín

Làm thẻ tín dụng Sacombank

Liên hệ làm thẻ tín dụng

Sacombank

Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
Online : 6

thiết kế website itgreen

thiết kế website itgreen