LƯU Ý : CHÚNG TÔI MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KHI MỞ THẺ - VUI LÒNG LIÊN HỆ EMAIL: hoangth28004@sacombank.com .com ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

Kinh nghiệm sử dụng thẻ tín dụng quốc tế (visa credit)

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: -2 (from 2 votes)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 7.1/10 (15 votes cast)

Chọn ngân hàng để mở thẻ

Khi sử dụng thẻ tín dụng quốc tế do ngân hàng Việt Nam phát hành, bạn cần tìm hiểu kỹ biểu phí cũng như lãi suất cho vay của từng ngân hàng vì chúng có mức chênh lệch khá cao. Phí thường niên, từ 100.000đ đến 300.000đ, có ngân hàng miễn phí thường niên năm sau nếu năm trước chi tiêu trên hạn mức quy định. Phí rút tiền mặt, từ 2% đến 4%/tổng số tiền rút, tối thiểu là 20.000đ đến 60.000đ. Phí vượt hạn mức, từ 0,022% đến 0,075%/ngày/số tiền vượt hạn mức, tối thiểu là 20.000đ đến 50.000đ.

Lãi suất cho vay từ 0,8% đến 2,1%/tháng và được ngân hàng điều chỉnh thường xuyên theo tình hình thị trường (không hiểu lãi suất này có bị chi phối bởi luật Dân sự – tối đa không quá 18% – hay không mà hiện nay lại lên tới 25,2%/năm?).

Nếu phải mở thẻ dạng thế chấp, nên chọn ngân hàng có lãi suất kỳ hạn 12 tháng cao nhất vì đây là mức lãi suất sẽ áp dụng cho số tiền ký quỹ. Bạn không thể rút số tiền này ra cho đến khi ngừng hợp đồng sử dụng thẻ.

Trường hợp mở thẻ dạng tín chấp, nếu bạn có giao dịch trước một vài tháng với ngân hàng phát hành thẻ (thí dụ mở tài khoản thanh toán, gởi tiết kiệm…) thì ngân hàng sẽ dễ chấp thuận hơn. Nếu đang lãnh lương qua ngân hàng này thì càng dễ.

Sử dụng thẻ

Vì thẻ tín dụng cho phép bạn mượn tiền ngân hàng chi tiêu không lãi từ 15 đến 45 ngày nên “tội gì” không tận dụng tối đa khoảng thời gian miễn lãi này bằng cách mở hai thẻ (hay hơn) ở hai ngân hàng có thời gian sao kê và thanh toán chia đều trong tháng. Thí dụ, làm một thẻ tại ngân hàng Sacombank, sao kê ngày 30 tháng trước, hạn chót thanh toán ngày 15 tháng sau (nếu bạn chi tiêu ngày 1 trả ngày 14 thì mượn được 45 ngày, nếu chi tiêu trong ngày 29, trả ngày 14 thì bạn chỉ còn mượn được 15 ngày) rồi làm một thẻ khác tại ngân hàng Eximbank, sao kê ngày 15, hạn chót thanh toán ngày 30 cùng tháng (số ngày mượn miễn lãi tương tự như trước). Bạn dùng thẻ của Sacombank để chi tiêu từ ngày 1 đến ngày 15, dùng thẻ Eximbank để chi tiêu từ ngày 16 đến ngày 30. Như vậy, bạn luôn luôn mượn được tối thiểu là 30 ngày ở mỗi ngân hàng.

Nên trả toàn bộ số tiền chi tiêu trong kỳ để tránh phải trả lãi, chỉ cần trả thiếu một đồng bạn cũng bị tính lãi trên toàn bộ số tiền đã chi tiêu trong kỳ.

Không nên rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng vì phí rút tiền mặt rất cao và phải trả lãi suất vay tính từ ngày rút tiền chứ không được miễn như khi thanh toán tiền mua hàng hoá, dịch vụ.

Khi thanh toán hàng hoá, dịch vụ nên hỏi trước điểm thanh toán có thu phí hay không vì có nhiều nơi thu thêm phí (viện cớ là phải trả phí cho ngân hàng) dù ngân hàng Nhà nước cấm việc này.

Khi thanh toán qua mạng, nên sử dụng các dịch vụ thanh toán trung gian có uy tín, tránh tối đa việc khai báo thông tin thẻ nhiều nơi vì rất dễ bị lộ. Một số website mua bán yêu cầu người thanh toán phải fax cả hai mặt thẻ. Đừng để bị “dụ” vì lấy gì bảo đảm bản fax này không bị “sang tay”?

Thông tin trên thẻ cũng rất dễ bị lộ khi thanh toán ở các cửa hàng, đối với hàng hoá có giá trị cao. Nơi bán thường yêu cầu bạn đưa CMND để họ đối chiếu và ghi lại thông tin về bạn. Bạn nên dùng loại giấy dán niêm phong (tháo ra sẽ rách) để che kín mã số bí mật ở mặt sau thẻ, đề phòng bị lộ mã số này (có thể ghi mã số này vào điện thoại di động hay sổ tay để xem khi cần thiết).

Một số ngân hàng cho phép thanh toán tiền điện, nước, điện thoại, bảo hiểm, truyền hình cáp… bằng thẻ tín dụng thông qua mạng internet hay điện thoại. Nên tận dụng vì thủ tục đơn giản, an toàn mà không phải đi lại và trả thêm khoản phí nào.

Cần ghi nhớ các số điện thoại đường dây nóng của các ngân hàng này để liên hệ ngay lập tức khi gặp sự cố với thẻ vì hậu quả về tài chính xảy ra do bạn liên hệ chậm, ngân hàng sẽ không chịu trách nhiệm.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín

Làm thẻ tín dụng Sacombank

Liên hệ làm thẻ tín dụng

Sacombank

Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
Online : 6

thiết kế website itgreen

thiết kế website itgreen