LƯU Ý : CHÚNG TÔI MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KHI MỞ THẺ - VUI LÒNG LIÊN HỆ EMAIL: hoangth28004@sacombank.com .com ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THẺ TÍN DỤNG?

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: +1 (from 1 vote)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 6.6/10 (8 votes cast)
1. Chú ý đến những loại phí liên quan.

Khi đăng ký thẻ tín dụng, ngoài phí thường niên, bạn nên quan tâm đến những loại phí khác vì có thể bạn phải chi trả nhiều cho những loại phí đó sau này. Ví dụ như:

 • Phí chậm thanh toán: thanh toán trễ hạn sẽ bị thu phí. Nhiều ngân hàng phát hành thẻ ấn định một mức phí cố định áp dụng, trong khi một số khác lại tính phí trễ hạn dựa trên số dư nợ trên tài khoản thẻ. Thường thì mức phí nằm trong khoảng từ 50,000vnd đến 100,000vnd hàng tháng. Chỉ cần thanh toán trễ hạn hai lần trong một năm số tiền bạn phải trả cho phí chậm thanh toán có thể còn cao hơn cả phí thường niên. Vì vậy hãy chắc rằng thanh toán của bạn đến đúng hạn. Nếu không thể thanh toán toàn bộ, it nhất hãy thanh toán số tiền tối thiểu được yêu cầu. Bên cạnh, lãi sẽ được tính trên tổng dư nợ theo số ngày nợ thực tế, thường ở mức 24% một năm, cùng những phí giao dịch khác phát sinh nếu có.
 • Phí mất thẻ và thay thế thẻ. Một số ngân hàng phát hành thẻ sẽ tính phí khi chủ thẻ làm mất thẻ hoặc bị đánh cắp nhiều hơn một lần trong năm. Mức phí thường khoảng 100,000vnd một lần.
2. Tạo dựng điểm tín nhiệm tốt trong suốt quá trình sử dụng tín dụng ngân hàng:
 • Luôn thanh toán các khoản phải trả đúng hạnCố gắng thanh toán đầy đủ, đúng hạn. Thanh toán trễ hoặc quên thanh toán sẽ làm giảm điểm tín nhiệm của bạn. Do đó bạn hãy nhớ xem kỹ giấy báo thanh toán để biết khi nào là hạn phải thanh toán . Phí chậm thanh toán và lãi phạt phát sinh làm tăng thêm áp lực thanh toán dư nợ.

  Lịch sử thanh toán là một yếu tố quan trọng trong xác định điểm tín nhiệm của bạn. Tạo thói quen thanh toán đúng hạn là cách hiệu quả nâng cao điểm tín nhiệm của bạn.

 • Thanh toán bớt nợ và hãy hạn chế làm phát sinh thêm nợ mớiNgười cho vay thích thấy khoảng cách dư dả giữa số tiền nợ ghi nhận trên thẻ tín dụng và tổng hạn mức tín dụng. Càng trả bớt nợ, thì khoảng cách đó càng rộng và điểm tín nhiệm của bạn càng cao.

  Khi mỗi tháng bạn thanh toán hết số dư nợ trên giấy báo nợ, bạn đã tận dụng được khoản vay không lãi suất từ ngân hàng phát hành thẻ. Nếu bạn chỉ thanh toán số tiền tối thiểu trên một số dư đáng kể, bạn có thể mất đến vài năm mới thanh toán hết nợ.

  Nếu bạn không thể thanh toán đúng hạn, hãy thông báo cho ngân hàng của bạn biết và trình bày lý do tạị sao.

 • Hạn chế số lượng thẻ tín dụng bạn sở hữuTránh sở hữu nhiều nguồn tín dụng. Hai thẻ tín dụng sẽ dễ quản lý, theo dõi hơn là mười thẻ trong người. Mở một hạn mức tín dụng mới có thể làm giảm điểm tín nhiệm của bạn, nhất là khi lịch sử giao dịch tín dụng của bạn chưa đủ lâu và chưa phải là khách hàng “được ưa thích” (bạn chưa có lịch sử tín dụng thuận lợi).
 • Huỷ bỏ những thẻ không dung đếnNếu bạn có nhiều tài khoản thẻ tín dụng mà chỉ sử dụng một ít, nên đóng những tài khoản không dùng đến. Tuy vậy, bạn nên giữ lại những tài khoản mở lâu nhất và huỷ đi những tài khoản mới mở. Lịch sử thanh toán thẻ đúng hạn có thời gian dài sẽ cảI thiện điểm tín nhiệm của bạn.
 • Cân nhắc tư vấn tín dụng với ngân hàng cho vayChúng ta đều muốn thanh toán các khoản nợ đúng hạn, và đúng như đã thoả thuận. Tuy nhiên, có những tình huống không tiên liệu được xảy ra như bị mất việc, kinh doanh thất bại, khiến bạn không thể thanh toán đươc số tiền tối thiểu vào ngày đến hạn như quy định của ngân hàng.

  Nếu bạn đã quá tải với khoản nợ lãi suất cao hoặc đứng trước nguy cơ (hoăc đã) ngã quỵ với những khoản phải thanh toán, hãy làm việc với các ngân hàng cho vay để lập một kế hoạch trả nợ. Ngân hàng sẽ giúp bạn sắp xếp lại lịch thanh toán với các chủ nợ, thương lượng mức lãi suất thấp hơn và giúp bạn trả hết nợ trong vòng vài năm.

 • Lấy báo cáo tín dụng, nếu cóBáo cáo tín dụng đực tập hợp từ nhiều nhà cung cấp tín dụng khác nhau ghi lại lịch sử thanh toán tín dụng của bạn. Một lịch sử hoàn trả tốt giúp bạn có được tín dụng dễ dàng hơn. Hầu hết các ngân hàng cho vay sẽ kiểm tra hồ sơ tín dụng của bạn để đánh giá điểm tín nhiệm của bạn trước khi đưa ra quyết định.

  Thường xuyên xem lại báo cáo tín dụng sẽ giúp bạn biết được những thông tin nào tải lên hồ sơ của bạn. Việc kiểm soát hồ sơ tín dụng còn giúp phòng chống lại các hành vi gian lận sử dụng thống tin cá nhân của bạn để xin cấp tín dụng bất hợp pháp.

 • Phân biệt sự khác nhau giữa thẻ ghi nợ và thẻ tín dụngKhi bạn thanh toán mua hàng bằng thẻ tín dụng, tuỳ từng ngân hàng phát hành thẻ, thường thì bạn sẽ có từ 20 đến 30 ngày để thanh toán dư nợ phát sinh trên thẻ, như vậy bạn sẽ được lợi là đã tận dụng được khoản vay không lãi suất của ngân hàng phát hành, với điều kiện bạn trả toàn bộ dư nợ mỗi tháng.

  Trong khi đó, nếu thanh toán bằng thẻ ghi nợ, ngân hàng sẽ trừ tài khoản tiển gửi của bạn ngay lập tức. Nếu tiền trong tài khoản của bạn không đủ, giao dịch sẽ không được chấp nhận.

 • Không nên đóng những tài khoản vẫn còn dư nợĐóng những tài khoản trước khi bạn trả hết nợ sẽ ảnh hưởng đến điểm tín nhiệm. Nếu không dùng thẻ tín dụng đó nữa, bạn chỉ nên đóng khi đã trả hết nợ trong đó. Để tránh việc tiếp tục cà thẻ, hãy cắt thẻ thành mảnh rồi cất vào ngăn kéo.
 • Không nên đăng ký nhiều tín dụng một lúcMọi người thường bị bủa vây bởi những thẻ tín dụng mới chào mời bạn mọi lúc. Đăng ký thêm một thẻ tín dụng cũng không phải là vấn đề, nhưng không là một ý hay nếu bạn đăng ký thêm nhiều thẻ mới cùng một lúc vì như vậy không khác gì bạn báo cho chủ nợ biết bạn đang rất cần tín dụng và sẽ là rủI ro để cho bạn vay. Hãy tự mình chống lại hành động đăng ký nhiều thẻ cùng một lúc và không vay quá nhiều.

Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín

Làm thẻ tín dụng Sacombank

Liên hệ làm thẻ tín dụng

Sacombank

Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
Online : 7

thiết kế website itgreen

thiết kế website itgreen