LƯU Ý : CHÚNG TÔI MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KHI MỞ THẺ - VUI LÒNG LIÊN HỆ EMAIL: hoangth28004@sacombank.com .com ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

Thẻ tín dụng giả tràn lan tại Australia

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Thẻ tín dụng – phương tiện thanh toán hiện đại và tưởng như tiện dụng, an toàn nhất của người dân Australia lại mang đến nỗi bất an không nhỏ cho người dân nơi đây.

Chính phủ Australia vừa phải lên tiếng báo động về tình trạng giao dịch ngân hàng bất hợp pháp. Nguyên nhân là có tới hơn 262 triệu dollar Australia (AUD) đã bị lấy trộm thông qua các hoạt động giao dịch bằng thẻ ngân hàng giả tại nước này trong năm ngoái, tăng gấp 3 lần trong 6 năm qua.
Số liệu thống kê của Chính phủ Australia vừa công bố cho thấy, gần 1,2 triệu giao dịch bằng thẻ ngân hàng giả đã được thực hiện trong năm 2012, gây thiệt hại nghiêm trọng về tài chính cho người tiêu dùng nước này cũng như các thể chế tài chính. Sự gia tăng nhanh chóng của nạn thẻ tín dụng giả còn làm ảnh hưởng tới thương hiệu và uy tín các ngân hàng Australia.
Chính phủ Australia đánh giá, 1,2 triệu thẻ tín dụng giả bị phát hiện khi thực hiện các giao dịch trong năm 2012 là con số rất đáng báo động. Bởi trong  giai đoạn 2005-2006, con số thống kê cho thấy chỉ mới phát hiện khoảng 236.000 hoạt động giao dịch ngân hàng bất hợp pháp bằng thẻ tín dụng giá, cả ở trong và ngoài nước, gây thiệt hại hơn 87 triệu AUD.
Một trong những vụ phạm tội ngân hàng điển hình mà lực lượng Cảnh sát chống tội phạm kinh tế – tài chính của Australia triệt phá trong năm qua là việc phối hợp với cảnh sát Romania phanh phui vụ làm thẻ tín dụng giả quy mô lớn nhất trong lịch sử Australia vào cuối tháng 11-2012 với số tiền gian lận lên tới hàng chục triệu USD. Vụ đánh cắp này cũng cho thấy sự bùng nổ mạnh mẽ các vụ đánh cắp dữ liệu cá nhân, thông tin tín dụng lẫn lừa đảo lấy tiền trong năm 2012.
Các cuộc điều tra được tiến hành trên 13 quốc gia cho thấy nhóm tội phạm trên đã đột nhập vào máy tính của hơn 100 công ty và doanh nghiệp nhỏ cũng như các trạm xăng dầu và tiệm tạp hóa tại Australia, thu thập các dữ liệu cá nhân liên quan của khoảng 30.000 người rồi làm các thẻ tín dụng giả để rút trộm tiền hoặc thanh toán khi mua hàng. Kỹ thuật của chúng tinh vi tới mức hệ thống máy của các ngân hàng đều chấp nhận những thẻ này nên nhóm tội phạm đã rút được hơn 30 triệu USD thông qua các giao dịch tại Mỹ, châu Âu, Hàn Quốc và Hồng Kông.
Một thủ đoạn khác mà bọn tội phạm ngân hàng ở Australia thường sử dụng là dùng thẻ tín dụng giả, được làm dựa theo các thông tin ăn cắp được về tài khoản của những chủ thẻ tín dụng hợp pháp, để mua bán hàng qua mạng với số tiền lên đến hàng triệu AUD. Những hàng hóa mua bằng thẻ tín dụng giả đã được chúng rao bán ngay trên các mạng bán hàng trực tuyến như eBay với giá có khi chỉ bằng 1/3 so với giá ban đầu.
Một trong những thủ đoạn phổ biến khác mà bọn tội phạm ngân hàng thường dùng được Chính phủ Australia đưa ra để cảnh báo là sử dụng thông tin tài khoản qua điện thoại, thư hoặc Internet mà không cần tới thẻ ngân hàng. Bọn tội phạm này cũng thuyết phục các nhà bán lẻ cung cấp số thẻ để thanh toán. Ngoài ra, chúng còn dùng thẻ đánh cắp hoặc thất lạc, chặn thẻ trong quá trình giao dịch và đăng ký thẻ bằng thông tin giả hoặc nhận dạng của người khác…
Theo Hoàng Tuấn
ANTĐ

Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín

Làm thẻ tín dụng Sacombank

Liên hệ làm thẻ tín dụng

Sacombank

Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
Online : 6

thiết kế website itgreen

thiết kế website itgreen