LƯU Ý : CHÚNG TÔI MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KHI MỞ THẺ - VUI LÒNG LIÊN HỆ EMAIL: hoangth28004@sacombank.com .com ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

Ngân hàng dễ dãi mở thẻ tín dụng

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Theo số liệu trong báo cáo ngành của Công ty phân tích dữ liệu và tài chính StoxPlus, tỷ lệ tổng cho vay tiêu dùng cá nhân trên GDP danh nghĩa của Việt Nam năm 2009 là 7,8%, thấp hơn so với các nước trong khu vực như Indonesia (10%), Thái Lan (18%), Malaysia (42,5%) và thấp hơn nhiều so với ở các nước phát triển như Mỹ (91%), Anh (99%). Năm 2012 tỷ lệ này thậm chí giảm xuống còn 3,7% GDP.

Nhưng một năm trở lại đây, mảng tín dụng doanh nghiệp tắc nghẽn khiến nhiều ngân hàng đẩy mạnh cho vay cá nhân, trong đó có phát triển thẻ tín dụng. Các ngân hàng không ngừng đưa ra những chương trình hấp dẫn, từ miễn phí mở thẻ; không tính phí thường niên, liên kết nhiều chương trình khuyến mãi để tăng thị phần.

atm2-ttl-490x322-1370595073_500x0.jpg
Theo các chuyên gia, khi kinh tế khó khăn thì khả năng người dân không trả được nợ từ thẻ tín dụng sẽ càng gia tăng. Ảnh: Thanh Lan. 

Chị Phương Nga, quận 6, TP HCM cho biết, một ngày có khi nhận được 4-5 cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng mời chào mở thẻ tín dụng. Theo lời nhân viên tư vấn, trước đây, khi vay tiêu dùng khách hàng phải thế chấp bằng bất động sản, lập phương án trả nợ…, thì nay ngân hàng chỉ cần bảng sao kê thu nhập hàng tháng (thanh toán qua ngân hàng) cùng với các giấy tờ pháp lý khác (CMND, hộ khẩu, hợp đồng lao động, …) là có thể vay được tiền thông qua thẻ tín dụng.

Thủ tục đơn giản, nhân viên tư vấn tận tình, ngân hàng còn phối hợp với các doanh nghiệp, trung tâm mua sắm hỗ trợ khách hàng khi dùng thẻ mua sắm với chiết khấu, giảm giá ưu đãi từ 10 – 50%.

Chị Phương Nga cho biết đã mở cùng lúc 3 thẻ tín dụng tại các nhà băng khác nhau. “Trước đó, tôi đều nói chỉ có một mức thu nhập như vậy và đã làm thẻ ở 2 nơi khác nhưng nhân viên nhà băng bảo không vấn đề gì”, chị Nga kể.

Trên thực tế, việc cấp thẻ tín dụng không nhất thiết phải căn cứ vào việc khách hàng đã có bao nhiêu thẻ. Ông Phan Huy Khang, Tổng giám đốc Sacombank cho biết điều quan trọng là khách phải có hai điều kiện chính. Đó là khả năng trả nợ như: có nhà cửa, công ăn việc làm hay địa vị vững vàng cộng thêm quá trình trả nợ tốt, không bị nợ xấu sẽ được điểm tín dụng cao. Do đó, nhiều khi một người được cấp hàng chục thẻ đủ loại với mức giới hạn tín dụng rộng rãi.

Trao đổi với VnExpress.net, Giám đốc khối khách hàng cá nhân của một ngân hàng ngoại chiếm thị phần thẻ lớn tại Việt Nam cũng cho biết, việc mở nhiều thẻ không cho thấy sự rủi ro mà quan trọng là tổng hạn mức tín dụng cấp cho khách hàng có phù hợp với khả năng thu nhập của họ hay không. “Có khách mở nhiều thẻ, một thẻ chính và 2-3 thẻ phụ để cho vợ chồng hoặc con cái họ”, ông này dẫn chứng thêm.

Lệ Chi – Thanh Lan


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín

Làm thẻ tín dụng Sacombank

Liên hệ làm thẻ tín dụng

Sacombank

Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
Online : 6

thiết kế website itgreen

thiết kế website itgreen