LƯU Ý : CHÚNG TÔI MIỄN PHÍ DỊCH VỤ KHI MỞ THẺ - VUI LÒNG LIÊN HỆ EMAIL: hoangth28004@sacombank.com .com ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN NHANH NHẤT ! TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

Tín dụng tăng tốc

VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0 (from 0 votes)
VN:F [1.9.20_1166]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)

Tăng trưởng tín dụng của tháng 9 bằng nhiều tháng trước cộng lại đã cho thấy sự phục hồi của nền kinh tế và nguồn vốn ngân hàng đang phát huy hiệu quả. Tuy nhiên, để mục tiêu tăng tín dụng cả năm từ 8-10% thì các ngân hàng cần thực hiện nhiều giải pháp hơn nữa để đẩy vốn ra thị trường.

 

 

Tín dụng tăng tốc 

Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến ngày 20/9/2012<>, dư nợ tín dụng đối với nền kinh tế ước tăng 2,35% so cuối năm 2011. Nếu so với mức tăng trưởng tín dụng đến giữa tháng 8 mới chỉ đạt 1,4% thì riêng trong tháng 9, tín dụng đã tăng thêm xấp xỉ 1%, bằng nhiều tháng trước cộng lại. Lãi vay giảm nhanh với tổng mức giảm từ 5-8% cộng với nhiều gói hỗ trợ cho ngành nghề, lĩnh vực chuyên biệt đã giúp tín dụng tháng 9 tăng khá. Đây cũng là thời điểm các doanh nghiệp tăng tốc cho mùa sản xuất kinh doanh cuối năm nên nhu cầu về vốn rất lớn. Một chuyên gia kinh tế nhận định: mục tiêu tăng tín dụng 8-10% trong năm 2012 có khả năng thực hiện được khi các ngân hàng đẩy mạnh cho vay một cách hợp lý.

Tại cuộc hội thảo “Nguồn vốn và kỹ năng quản trị” do VCCI và Cổng thông tin ngân hàng Laisuat.vn tổ chức ngày 27/9, ông Tăng Thành Bé Ba- Giám đốc công ty TNHH  MTV  Chung Hiếu- chia sẻ: “Năm 2012 doanh nghiệp khu vực đồng bằng Sông Cửu Long gặp rất nhiều khó khăn trong việc tiếp cận vốn, mở rộng sản xuất kinh doanh, ngân hàng cũng đã giảm lãi suất vay xuống 13- 15%/năm, nhưng thật ra vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp chưa vay được vốn, nguyên nhân là chưa có kế hoạch kinh doanh hiệu quả nên ngân hàng ngại cho vay”. Ở góc độ ngân hàng, bà Nguyễn Thị Tuyết- Giám đốc BAOVIET Bank chi nhánh Cần Thơ cho biết: ngân hàng đang thực hiện chương trình tín dụng ưu đãi 1.000 tỷ đồng cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ với mức lãi suất VNĐ tối đa là 13%/năm và USD tối đa  là7%/năm. Ngân hàng Phát triển Mê Kông (MDB) cũng triển khai chương trình dịch vụ tín dụng trọn gói với nhiều chính sách hỗ trợ DN SME, đặc biệt là lãi suất vay 13%/năm, thời gian giải ngân trong vòng 5 -7 ngày làm việc. Như vậy, nguồn vốn lãi suất thấp vẫn liên tục được các ngân hàng bơm ra thị trường, các doanh nghiệp có chiến lược kinh doanh cụ thể sẽ dễ dàng tiếp cận vốn bởi thanh khoản của ngân hàng hiện khá dồi dào.

Theo NHNN, tỷ giá giao dịch VND/USD trên thị trường cơ bản ổn định. Cán cân thanh toán quốc tế 9 tháng ước thặng dư ở mức khoảng 8 tỷ USD, là điều kiện quan trọng để tăng dự trữ ngoại tệ quốc gia. Chuyên gia kinh tế  Đinh Thế Hiển nhận định: “Nhiều khả năng GDP sẽ ở khoảng 5%. Với các dấu hiệu vĩ mô đang được kiểm soát tốt, mức độ nhập siêu giảm trong năm 2012, tín dụng tăng thấp và CPI dưới 10% thì tỷ giá USD cuối năm sẽ trong mức 21.000- 21.500 VNĐ/USD”. Chính vì thế, với đánh giá của TS. Đinh Thế Hiển thì với sự chênh lệch lãi suất huy động giữa VNĐ và USD như hiện nay ở khoảng 7 – 8% và chênh lệch lãi suấtcho vay trong khoảng 6-10% cho thấy việc gửi VNĐ và vay USD sẽ có lợi hơn trong giai đoạn các tháng cuối năm 2012.


Dịch vụ: Thiết kế website, quảng cáo google, đăng ký website bộ công thương uy tín

Làm thẻ tín dụng Sacombank

Liên hệ làm thẻ tín dụng

Sacombank

Thong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dungThong ke the tin dung
Online : 6

thiết kế website itgreen

thiết kế website itgreen